วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

หมกปลา




อยากกินหมกปลา คือบ้านเฮา แต่เป้นหมกใส่หม้อเด้อจ้า...
นี่จ้าได้มาสดๆใหม่ๆ ล้างทำความสะอาด เอาทรายออกให้หมดก่อนจ้า
แล้วกะจัดการหมกใส่หม้อเลยจ้า เครื่องปรุงกะ ตำหอม พริก กระเทียม ส่วนตะใคร้ หั่นใส่เป้นท่อน
ตามด้วยใบมะกรูด ผักชี ต้นหอม ใส่น้ำปลาร้าจักหน่อย ผงชูรส
น้ำปลาหน่อยนึงจ้า เหยาะน้ำหน่อยนึง ตอนนี่กำลังเดือด หอมห่วยๆเลยจ้า
ถ่าจนน้ำแห้ง จ้า หมกแห้งๆ แซ่บๆจ้า นี่หละจ้าออกมาเป็นแบบนี่......
ปลาเหลืออีกหน่อยนึงกะเลยหมักเกลือทอดแบบกรอบๆจ้ากินกับส้มตำ มาเด้อจ้ามาซิมหมกปลาทะเล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น