วันศุกร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2555

ปลาหมึกผัดพริกแกงเผ็ด





ปลาหมึกผัดพริกแกงเผ็ด

ปลาหมึกกล้วย
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบมะกรูด
ใบโหระพา
พริกแกงเผ็ด
น้ำมันหอย
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช

วิธีทำ

ปลาหมึกล้างให้สะอาด บังให้สวยงาม หั่นเป็นชิ้นๆเตรียมใว้
พริกชี้ฟ้าแดงเด็ดขั้ว หั่นแฉลบ
ใบมะกรูดล้างน้ำฉีกเป็นชิ้นๆ และ ใบโหระพาเตรียมใว้
นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชรอให้กระทะร้อน ใส่พริกแกงลงผัดให้พอหอม
ใส่เนื้อ ปลาหมึก ผัดพอสุกใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุกเติมน้ำนิดหนอย
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย พอน้ำเริ่มงวดใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูดและใบโหระพาลงผัดชิมรสตามชอบพอสุกตักใส่จานพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น