วันจันทร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2555

มาม่าผัดเบคอนมาม่าผัดเบคอน
ส่วนประกอบที่สำคัญ
นี้เลยพระเอกของเรา เบคอน เซเว่น ซองละ 48 บาท
เลือกอันที่มันน้อยๆหน่อย จับมันทุกถุง สรุปได้ถุงแรกที่จับทุกที
นำมาหั่นให้ชิ้นใหญ่หน่อย จะได้เต็มปากเต็มคำ ได้รสชอบหมูหอมๆเต็มที่ค่ะกะหล่ำปลีไว้ 1 หัว 10 บาท จากนั้นเราก็บรรจงหั่นผัก ให้สวยงาม ที่แรกจะบรรจงแกะแครอทให้เป็นรูปใบไม้สวยๆต่อไปที่ขาดไม่ได้ คือมะนาว เอาไว้บีบหอมๆเวลาทำเสร็จแล้ว และที่ขาดไม่ได้ คือเส้นมาม่า วันนี้ทำกินสองคน เลยใช้เส้นสองห่อ แต่เครื่องถ้าทำจริงๆ น่าจะกินได้ 4 คน แต่แบบว่า ชอบกินเนื้อเยอะๆให้สะใจอะ
จัดเตรียมเครื่องปรุงเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มกันเล้ยยยวิธีทำขั้นตอนแรก
จัดการต้อมน้ำให้เดือด แล้วลวกเส้นมาม่า เคล็ดลับอยู่ที่พอน้ำเดือดให้ปิดไฟทันที ปิดฝาทิ้งไว้ 3 นาที แล้วใส่ในน้ำเย็น เส้นที่ได้จะไม่อืดไม่เละค่ะหลังจากลวกเส้นเสร็จเรียบร้อยแล้วก็พักไว้ แล้วเจียวกระเทียมสับ ใส่น้ำมันนิดเดียวนะคะ เพราะเราต้องเผื่อน้ำมันจากเบคอนที่จะออกมาอีกค่ะ ไม่งั้นมันเยิ้มมม
เสร็จแล้วก็นำเบคอนตามลงไป รอจนน้ำมันเบคอนออกมานิดหน่อยแต่ถ้าใครชอบเกรียมๆก็รอให้เกรียมก่อนก็ได้ค่ะ ส่วนตัวชอบนุ่มๆหน่อย ต่อจากนั้น ใส่กะหล่ำปลี แครอทลงไป ผัดให้พอสลดหลังจากผัดได้ที่แล้วก็ใส่เส้นมาม่านุ่มหนึบลงไป
จัดการใส่เครื่องปรุงที่เค้าให้มา แค่ซองเดียวก็พอนะคะ โบคิดว่าถ้าใส่ทั้ง 2 ซองมันจะเค็มไป แล้วก็ถูกใจพวกซอสปรุงรสมากกว่า ก็เลยใส่ซอสปรุงรสกับซีอิ้วขาวเพิ่ม ใส่น้ำตาล ชิมรสตามชอบ ให้เค็มนำหวานนิดนึงค่ะ
คลุดเคล้าให้เข้ากัน อ่าสับเส้นนะคะ เส้นจะได้ไม่ขาด เวลากินจะได้สูดได้ 5555จากนั้นก็แยกให้มีที่ว่างเหลือในกระทะ จัดการตอกไข่ลงไปรอให้ไข่เริ่มสุก จึงค่อยตีไข่แดงแล้วเคล้าให้เข้ากันพอไข่สุกก้เสร็จสมบูรณ์ตักใส่จานบีบบมะนาวพร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น