วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำยำเทวดาสารพัดนึก







สูตร น้ำยำเทวดา สารพัดนึก ค่ะ

น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

นำภาชนะมาตักน้ำเปล่าใส่ 2 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
ตามด้วยน้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
บีบน้ำมะนาวใส่ 6 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
กลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
หวานหอมด้วย น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
ซอสมะเขือเทศเป็นเคล็ดลับ...น้ำยำเทวดา เพื่อช่วยสร้างสีสรรค์ให้อาหารทุกชนิด สีสด สวย 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ
ผงปรุงรส...จะใส่หรือไม่ใส่..ก็ได้ค่ะ เพราะไม่เน้น แต่เทวดา...ชอบ ค่ะ
ใส่กระเทียมสับค่ะ 2 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยพริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้า 3 ช้อนโต๊ะ เทวดา...หนีกลับสวรรค์ ค่ะเพราะเหมือนน้ำพริกนรก...ค่ะ
เมื่อ...ผสมทุกอย่างเรียบร้อย ใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ค่ะ
เปิดไฟใช้ความร้อนปานกลาง นะคะ เคี่ยวส่วนผสม พอน้ำยำเดือดจับเวลา 2 นาที ค่ะ
กำลังเดือด...ค่ะ
ปิดไฟใช้ได้แล้วค่ะ " น้ำยำ เทวดา สารพัดนึก "...รอให้เย็นสักพัก เทใส่ขวด..นำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ใช้..
น้ำยำเทวดา สารพัดนึก สูตรนี้ ท่านคิด..ต้องการใช้เมื่อไหร่นำมาใช้ได้ทันที สมความปราถนา นะคะ
จะเพิ่มสูตร คูณ 5 หรือ 10 เท่า ก็ได้ค่ะ เก็บไว้ได้หลายเดือนในตู้เย็น พริกแดงสด..สีไม่เปลี่ยน ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น