วันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2555

ผัดเผ็ดหมูกับลูกเหรียง













ผัดเผ็ดหมูกับลูกเหรียง
ผัดเผ็ดลูกเหรียง เมนูบ้านๆ ง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ

ส่วนผสม
1. หมู หั่นชิ้นพอดีคำ (แนะนำว่าติดมันนิดหน่อยจะอร่อยมาก ^^)
2. ลูกเหรียง
3. พริกแกงเผ็ด กะปิ
4. น้ำมัน น้ำปลา น้ำตาล รสดี (ใส่รึไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
5. ใบมะกรูด ข่าหั่นบางๆ

ลูกเหรียง ล้างให้สะอาด เด็ดส่วนรากดำๆออก
เริ่มด้วยการ ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ไฟกลาง
น้ำมันร้อนแล้ว เอาพริกแกง กะปิ ลงไปผัด
พริกแกงเริ่มหอมแล้วใส่หมูลงไปผัด
เติมน้ำลงไปหน่อยลดกลิ่น และกระเด็นค่ะ ^^
หมูเริ่มสุกแล้ว เติมน้ำหมูสุกแล้วใส่ลูกเหรียงลงไปค่ะ
ใส่ข่า ปุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย ได้รสที่ชอบ
ผัดต่อจนลูกเหรียงสุก
ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป เพิ่มความหอมซะหน่อย
เสร็จแล้ว ตักใส่จาน ฉีกใบมะกรูดแต่งหน้าอีกหน่อย
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ

ที่มาจาก พันทิป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น