วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

Black & White Brownie


Black & White Brownie
ส่วนผสม Black Brownie
แป้งเค้ก
170
กรัม
ผงฟู
2
ช้อนชา
ผงโกโก้
100
กรัม
ผงวานิลลา
4
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
660
กรัม
ไข่ไก่
6
ฟอง
เกลือป่น
½
ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว
340
กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบ

ส่วนผสม White Brownie
แป้งเค้ก
300
กรัม
ผงฟู
2
ช้อนชา
ผงวานิลลา
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
250
กรัม
ไข่ไก่
6
ฟอง
เกลือป่น
¼
ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม

วิธีทำ Black Brownie และ White Brownie
ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และผงวานิลลา ลงอ่างผสม พักไว้
ตีไข่ไก่ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วปานกลางตีจนไข่เริ่มขึ้นฟู แล้วค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงผสมจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟู
ใส่เนยสดพอเข้ากัน ลดความเร็วให้ต่ำลง ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
นำส่วนผสม Black และ White Brownie ที่ผสมเสร็จ ผสมรวมกันด้วยพายยาง แค่พอเป็นลาย
เทส่วนผสมที่ได้ลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว โรยด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์
นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก จึงนำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด พักไว้ให้เย็นสนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น