วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2555

กุ้งฟู


กุ้งฟู ส่วนผสม

- กุ้งแม่น้ำ 4 ตัว

- มะม่วงดิบสับ 1/2 ถ้วยตวง

- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง

- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง

- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

- พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผ่าหลังกุ้งทั้งเปลือก นำไปอบให้สุก แกะเอาแต่เนื้อสับหยาบ ๆ ผึ่งให้แห้ง นำไปทอดพอเหลือง

2. ผสมน้ำปรุง คนให้เข้ากันพอละลาย

3. วางกุ้งฟูใส่จานโรยด้วยมะม่วง หอมแดง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยน้ำปรุงรส ยำกุ้งฟู ทานกับน้ำยำ มะม่วงเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น