วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหอยหวาน


สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหอยหวาน
เมนูเด็ด วันนี้เราขอนำเสนอ เมนูสุดแสนอร่อย กับเมนูสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหอยหวาน

วัตถุดิบ

1. สปาเก็ตตี้ต้มสุก
2. กระเทียม พริกขี้หนูบุบหยาบ
3. เนื้อหอยหวาน
4. ใบกระเพรา
5. ผักต่าง ๆ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ พริกไทยสด ตามชอบ
6. น้ำมัน ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาล

วิธีทำ

1. ต้มสปาเก็ตตี้ให้สุกตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ข้างซอง
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อหอยหวานผัดพอสุก
3. ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันดีแล้วชิมรส ตามด้วยผักต่างๆข้างต้น ใบกระเพราผัดพอเข้ากัน ชิมรส ตามชอบค่ะ
4. ตักใส่จาน พร้อมรับประทานค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น