วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

ผัดกระเพราหอยหวาน


ผัดกระเพราหอยหวาน

หอยหวานต้มแล้วแกะเอาแต่เนื้อ

500 กรัม

พริกขี้หนูเขียว แดง โขลกหยาบ ๆ
1
ช้อนโต๊ะ

กระเทียมโขลกละเอียด
2
ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย

ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา
1
ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย
1
ช้อนชา

น้ำซุป
3-4
ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช
2
ช้อนโต๊ะ

ใบกะเพราสด แครอท ถั่วฝักยาว ตามชอบ

วิธีทำ
ล้างหอยหวานให้สะอาด แช่น้ำไว้เพื่อให้หอยหวานคลายดิน
ใส่หอยหวานลงในหม้อ ปิดฝา นำไปตั้งไฟอบให้หอยสุก (หอยหวานจะเปิดฝาออก) แกะเนื้อหอย นำมาเตรียมผัด
ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอร้อนใส่พริกขี้หนู กระเทียมสับ ผัดให้หอม เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย
ผัดให้เข้ากัน ชิมรส ใส่กระเพราลงในกระทะสุดท้าย ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดการราดบนข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น