วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2555

แอปเปิ้ลเค้ก


แอปเปิ้ลเค้ก(สไตล์เยอรมัน)

ส่วนผสม
เนยสด 85 กรัม
น้ำตาลทราย 85 กรัม
เกลือ ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
แป้งเค้ก 135 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
นมสด 2-3 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะนาวเหลืองขูด 1 ลูก
แอปเปิ้ลสด 3 ลูก
แอปริคอทกลาเซ่ หรือ แยมแอปริคอท พอประมาณ

วิธีทำ
1. วอล์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190๐ C ที่โปรแกรมไฟบน – ไฟล่าง เตรียมไว้
2. ตีเนย, น้ำตาลและเกลือ จนขึ้นฟู เติมไข่ไก่และกลิ่นวานิลลา ตีจนเข้ากันดี
3. ร่อนแป้งและผงฟู ลงผสม ตีให้แป้งไม่เป็นเม็ดและส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วเติมนมสด
4. ปอกแอปเปิ้ล ผ่าสี่และกรีดแอปเปิ้ลเป็นเส้นๆ
5. นำส่วนผสมเนื้อเค้กเทลงในพิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาเนยรองด้วยกระดาษไขแล้วจัดเรียงแอปเปิ้ลวางลงให้ทั่ว
6. นำเข้าอบประมาณ 40-50 นาที หรือจนสุก พักให้เย็น
7. นำแยมแอปริคอทใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย นำไปตั้งไฟอ่อน แล้วนำมาทาหน้าเค้กให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น