วันอังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2555

กุ้งแช่น้ำปลา




กุ้งแช่น้ำปลา
แฟนชอบทานมากครับ แต่เธอทำอาหารไม่เป็น เลยต้องทำให้เธอทานครับ

ส่วนผสม
1. กุ้ง
2. กะหล่ำปลี
3. สะระแหน่
4. มะระ แล้วแต่คนชอบครับ แต่ผมไม่ใส่
5. พริก กระเทียม มะนาว

วิธีทำ
1. แกะกุ้งผ่าหลังดึงเส้นดำออกครับ แช่น้ำปลานิดหน่อย แต่ตอนใส่น้ำปลาผมบีบมะนาวลงไปด้วยครับ รสชาดดีมาก ผมแช่ไว้ในตู้เย็นเลย
2. ซอยกะหล่ำปลี ไว้รองใต้จาน
3. ตำน้ำจิ้ม ใส่กระเทียมนิดหน่อย พริกขี้หนู แล้วตำให้ละเอียด เสร็จแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาวน้ำตาล
4. นำจานมาใส่ครับ จัดเรียงตามใจชอบ
5. ราดน้ำจิ้ม

อื่นๆ
เพื่อรสชาดที่ดีควรนำกุ้งที่จัดเรียงแล้วไปแช่ตู้เย็นจะทำให้ได้รสชาติที่ดีขึ้นครับ
ผมทำทานบ่อยครับ เลยนำมาฝาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น