วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้มะพร้าว


คุกกี้มะพร้าว
ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
แป้งสาลี 600 6 ถ้วย
เนยสด 225 1 ถ้วย
มาการีน 110 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 150 3/4 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 200 2 ถ้วย
เกลือ 3 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 100 2 ฟอง
นมสด 110 1/2 ถ้วย
โซดาไบคาร์บอเนต 6 2 ช้อนชา
วานิลา 7 2 ช้อนชา
มะพร้าวขูดคั่ว 120 2 ถ้วย

ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน พักไว้
ตีเนยสด มาการีน เกลือ ให้ขึ้นใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง ทีละน้อยจนหมด
ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน
ผสมโซดา นมสด วานิลาผสมรวมกัน เทลงในส่วนผสมเนย
ใส่แป้งตะล่อมไปมา ใส่มะพร้าวขูดคั่วคนให้เข้ากัน
ใช้ช้อนตักส่วนผสมหยอดให้เป็นก้อนกลมขนาดเท่าๆ กัน ลงในถาดที่ทาไขมัน
กดให้แบนเล็กน้อย
อบไฟ 180 หรือ 350 เวลา 15-20 นาที จนขนมเหลือง แซะขนมวาง
บนตะแกรง พักให้เย็นเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น