วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

ฟรุตเค้ก


ฟรุตเค้ก
ส่วนผสม
แป้งเค้ก……………………………....……..…...400 กรัม
ผงฟู………………….....……………...………….1 ช้อนโต๊ะ
ซินนามอน (อบเชยป่น) …………......………2 ช้อนชา
เนยสด………………………....………....………500 กรัม
น้ำตาลทรายแดง……………...……....……...400 กรัม
ไข่ไก่……………………………….……....…...…8 ฟอง
ผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง อย่างละ……....…200 กรัม
กล้วยตากแห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า…......300 กรัม
ผิวส้มอบแห้ง………………..………….....……100 กรัม
สับปะรดอบแห้ง………………………….....….150 กรัม
ผิวส้มซันคิสขูดฝอย………………......………2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มซันควิก…………………………..…..…...1 ถ้วยตวง
เหล้ารัม……………………………...…...…….…6 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์…………...………..……200 กรัม
ลูกเกดดำ………………………...……..…..…..150 กรัม
แยมแอพริคอต………………….......………...400 กรัม
น้ำผึ้ง………………………………..…….....……6 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. หมักผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง กล้วยตาก ผิวส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ เหล้ารัมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 1 คืน
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและซินนามอน (อบเชยป่น) เข้าด้วยกัน
3. ตีเนยสด น้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด
4. เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้ ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงพิมพ์อบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี พักไว้จนเย็น ทาหน้าขนมด้วยแยมแอพริคอต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น