วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2555

แกงจืดไข่น้ำหมูสับ



แกงจืดไข่น้ำหมูสับ
ไข่ไก่ 4-5 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/4 ถ้วยตวง
หมูสับ 200 กรัม
น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส
กะหล่ำปลี 1/2 ครึ่งหัว [หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ]
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
ต้นหอม 2 ต้น [หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว]
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ [ไว้โรยหน้า]
วิธีทำ
ปรุงรสไข่ด้วยน้ำปลาและซอสปรุงรสเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่ไข่ลงเจียวให้เหลืองสุก
ใช้ตะหลิวตัดให้เป็นชิ้นๆ พอคำ
จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปในกระทะ ตั้งไฟให้เดือด ใส่หมูสับลงไป จนกระทั่งหมูสุกใส่ กะหล่ำปลี, ต้นหอม,
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ต้มจนเดือดอีกครั้งจึงตักใส่ถ้วย โรยหน้า
ด้วยกระเทียมเจียวพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น