วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกมะม่วง



น้ำพริกมะม่วง
วิธีการเตรียมและปรุงอาหาร

1. ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก และสับเป็นเส้น ๆ (เหมือสับมะละกอ) ใส่เกลือป่น
คั้นมะม่วงให้น้ำเปรี้ยวออก ล้างน้ำ ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด

3. ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี

4. เสิร์ฟพร้อมผักนะคร้าบ....บบบบบบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น