วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555

ไข่เหาะ


ไข่เหาะ

ส่วนผสม

1) ไข่ต้มแข็ง 4 ฟอง
2) แหนมสด(ขนาดกลาง) 1 แท่ง
3) มายองเนสญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย
4) ขิงสับ 1/4 ถ้วย
5) แป้งทอดกรอบ 1/2 ซอง
6) พริกไทยป่น เล็กน้อย

วิธีทำ

1) เลาะไข่แดงออกมาจากไข่ขาวโดยอย่าให้ไข่ขาวขาดจากกัน แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกใช้ผสมทำไส้ อีกส่วนหนึ่งผสมในแป้งทอดกรอบ
2) บดแหนมสดให้ละเอียด ผสมกับไข่แดงส่วนแรก ขิงสับ มายองเนส และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน แล้วนำกลับไปสอดไส้ในไข่ขาวที่ต้มไว้ให้แน่น
3) นำไข่แดงอีกครึ่งนึงบดผสมลงในแป้งทอดกรอบและน้ำเย็นจัด ใช้ชุบไข่ที่สอดไส้ไว้ทอดให้เหลืองกรอบในน้ำมันร้อนๆ กินคู่กับซอสไก่งวง หรือมายองเนสผสมซอสพริกก็ได้เข้ากันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น