วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกขี้กา







น้ำพริกขี้กา
ใช้พริกหนุ่มเพราะมีเนื้อพริกเยอะ
นำพริก กระเทียม ไปคั่วก่อน
ใส่พริกขี้หนูแดงด้วย เพื่อให้มีรสเผ็ดๆ
พริก กระเทียม คั่วแล้ว
พริกหนุ่มต้องลอกเปลือกออกก่อน เนื้อพริกจะได้เนียน
เอากุ้งแห้งแช่น้ำให้นิ่มก่อน นำไปตำให้ละเอียด ตามด้วย พริก กระเทียมเผา
ปรุงรสด้วย มะนาว น้ำตาลปึก น้ำปลา ให้มีรส เปรี้ยว หวาน เค็ม ตามลำดับ

ที่มาจาก swin

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น