วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2555

แกงเขียวหวานหมูเด้ง



แกงเขียวหวานหมูเด้ง
อยากกินขนมจีนแกงเขียวหวาน หาปลากรายไม่ได้เลยได้หมูเด้งมา พอเอาไปแกงเนื้อหมูจะเด้งเหมือนปลากรายเลย มาๆดูกัน
ของที่ต้องใช้

หมูเด้ง 100 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ½ ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วย
มะเขือเปราะ 3 ลูก / มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ / พริกชี้ฟ้าแดง(หั่นเฉียง)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ / น้ำตาลปิ๊ป ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ / ใบโหระพา 1 ถ้วย

ตั้งหม้อเล็กใส่กะทิ 1/2 ถต น้ำมันพืช 2 ชต ใส่เครื่องแกงผัดจนหอม ตักหมูใส่หม้อพอหมูสุกดีแล้ว ใส่มะเขือทั้งหมด แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา 3 ชต น้ำตาล 1 ชต ชิมรส พอมะเขือสุกปิดไฟ
พอปิดไฟแล้วใส่ ใบโหระพา ตามด้วยพริกชี้ฟ้า กินกับขนมจีนอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น