วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2555

ปอเปี๊ยะสด ปูอัดเวียดนาม






ปอเปี๊ยะสด ปูอัด
ส่วนผสมสำหรับปอเปี๊ยะสดปูอัดเวียดนาม
แผ่นปอเปี่ยะเวียดนาม
. ใบโหระพา
. ใบสะระแหน
. ผักกาดหอม
. ผักชีฝรั่ง
. แครอทซอยเป็นเส้น
ผักตามชอบค่ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกชี้ฟ้าแดง 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
6. หัวผักกาด ขูดฝอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
7. แครอท ขูดฝอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วย

วิธีทำปอเปี๊ยะสดปุอัดเวียดนาม
เตรียม ปูอัด ตามจำนวนสมาชิกที่บ้าน
เตรียมแผ่นปอเปี่ยะเวียดนาม แป้งแช่น้ำ เพื่อให้แผ่นแป้งนิ่ม ก่อนนำมาห่อ
นำแผ่นปอเปี่ยะเวียดนาม ที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วนำผักกาดหอมวางก่อน ตามด้วยใบโหระพา ใบสาระแหน ผักชีฝรั่ง แครอทซอย และปูอัด ห่อให้เน่นๆ

วิธีทำน้ำจิ้ม
น้ำพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียมโขลกให้ละเอียด
ใส่หัวผักาดขูดฝอย แครอทขูดฝอยใส่ ตามด้วย น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และ พริก กระเทียม ที่โขลก
ตั้งเตาเคี่ยวเป็นเวลา 10 นาที เทใส่ถ้วย
เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วสำหรับเมนูปอเปี๊ยะสดปูอัดเวียดนาม สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักรับรองว่าเมนูนี้จะช่วยให้สุขภาพของท่านดีอย่างแน่นอน

1 ความคิดเห็น: