วันจันทร์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2555

ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ




ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ

เริ่มด้วยการเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวออกมาคลี่ทีละแผ่น

ตักเนื้อหมูลงไปหนึ่งช้อนพูน.พูน ตามด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ

แล้วจัดการห่อให้สวยงามพอดีคำ ทานคู่กับผักกาดแก้ว

โอว...อร่อยจังงงง.

กระเทียม 50 กรัม
หมูสับ 1 กิโลกรัม
น้ำตาล ตามชอบ
ผักชีสับ 50 กรัม
น้ำมันหอย 75 กรัม
ซอตปรุงรส 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 50 ซีซี


ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรงพอสมควร ใส่น้ำมัน นำกระเทียม ผักชีที่สับไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดตาม ใส่เครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ผัดไฟอ่อน ๆ ต่ออีกประมาณ 15 นาที ยกลง ตักใส่ชาม

น้ำจิ้มสำหรับราด

น้ำมะนาว 20 ซีซี
น้ำปลา 20 ซีซี
น้ำตาลปีบ 5 กรัม
รากผักชี 2 กรัม
พริกขี้หนู 1 กรัม
กระเทียม 1 กรัม

ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเข้าด้วยกัน ใส่ลงในเครื่องผสมอาหาร ปั่นผสมเข้าด้วยกัน

เสิร์ฟหน้าหมูสับ พร้อมแผ่นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 3 x 3 นิ้ว และผักชี ผักกาดแก้ว หรือ ผักสลัดคอส

ควรนำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มานึ่งให้ร้อนหรือนำไปอุ่นด้วยเตาไมโครเวฟสัก 30 วินาทีก่อนเสิร์ฟ

กินกับ ผักกาดแก้ว อร่อยสุดไปเลยยยยยยย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น