วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2555

ลาบเห็ดฟาง


ลาบเห็ดฟาง

วัตถุดิบ
2.เห็ดฟาง 1-2 แพ็ก
3.ต้นหอมซอย 4.ผักชีฝรั่ง
5.ใบสะระแหน่ 3-4 ใบ(โรยหน้า)
6.ข้าวคั่ว
7.พริกป่น 8.หอมแดง
9.น้ำมะนาว และ น้ำปลา
10.น้ำตาลทราย

ขั้นตอนการทำ

1.ล้างเห็ดให้สะอาดแล้วต้มน้ำลวกให้สุกพักสะเด็ดน้ำไว้
2.จากนั้นนำเห็ดมาปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย
3.คลุกให้เข้ากัน ตอนคลุกต้องเบาๆหน่อยไม่งั้นเห็ดที่ลวกไว้จะเละทำให้ไม่น่ากิน
4.ใส่ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ซอย ตักใส่จานและโรยหน้าด้วยใบสระแหน่ เพื่อความสวยงามค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น