วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2555

ข้าวต้มกระดูกหมู



ข้าวต้มกระดูกหมู เมนูที่ทำได้ง่ายๆ แต่อร่อยและกินได้ทุกเพศทุกวัย ข้าวต้มร้อนๆกระดูกหมูนิ่มๆ โรยต้นหอมและกระเทียมเจียวก็เสร็จพร้อมอร่อย จะทานตอนเช้าหรือตอนเย็นก็อร่อยได้ตลอดเวลา

1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. น้ำเปล่า 600 มล.
3. น้ำตาลทราย ½ ชช.
4. น้ำมันหอย 1 ชช.
5. ซอสถั่วเหลือง 1 ชช.
6. น้ำปลา 1 ชช.
7. พริกไทยป่น ½ ชช.
8. กระดูกหมูอ่อน 300 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
9. กระเทียมเจียว 1 ชช.
10. ตั้งไฉ่ 1 ชช.
11. ขึ้นฉ่ายซอย
12. ผักชีซอย
13. ต้นหอมซอย


1.ตั้งน้ำให้เดือด เติมกระดูกหมูลงต้มนาน 30 นาทีจนกระดูกหมูเริ่มนิ่ม
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย , น้ำปลา ,ซอสถั่วเหลือง ,น้ำมันหอย
3.เติมผักทั้งหมดลงไป คนเล็กน้อย นำมาราดบนข้าวสวย โรยด้วยกระเทียมเจียว และพริกไทยป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น