วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2555

ยำอะโวคาโดกุ้ง


ยำอะโวคาโดกุ้ง
ส่วนผสม
1.อะโวคาโดขนาดกลาง 1 ผล
2.กุ้งซีแฮ้ 5 ตัว
3.ปูอัดหั่นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วย
4.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
6.พริกขี้หนูสดทุบพอบุบ 10 เม็ด
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8.ผักสลัด 3 ใบ

วิธีทำ
1.ปอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลังล้างให้สะอาด นำไปลวกให้พอสุก ใส่ถ้วยไว้

2.ผ่าครึ่งผลอะโวคาโด ใช้ช้อนแคะเนื้อออกมาให้เป็นรูปทรงเดิม ส่วนเปลือกที่ได้ใช้เป็นถ้วยใส่เครื่องยำ

3.นำเนื้ออะโวคาโดที่ได้มาหั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เตรียมชามผสมเครื่องน้ำยำ
ใส่อะโวคาโดที่หั่น กุ้งซีแฮ้ ปูอัด น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว พริกขี้หนูสด น้ำตาลทราย
คลุกเคล้าให้เข้ากันตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในเปลือกอะโวคาโด แล้วนำไปวางลงบนจานที่ตกแต่งด้วยผักสลัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น