วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555

ส้มลอยแก้ว


ส้มลอยแก้ว

ส้มลอยแก้ว

ส่วนผสมส้มลอยแก้ว
ส้มโอ/ส้มเช้ง/ส้มเขียวหวาน ตามชอบ
น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งป่น
ใบสาระแหน่ 2 ใบ

วิธีทำส้มลอยแก้ว
1. นำส้มที่จะใช้ทำลอยแก้ว มาปอกเปลือกแล้วแกะเป็นกลีบ ๆ ผึ่งไว้สักครู่ เพื่อให้เปลือกที่อยู่ติดกับเนื้อส้มแห้ง
2. จากนั้นใช้มีดคม ๆ ปอกให้เหลือแต่เนื้อส้ม
3. นำส้มที่ปอกเปลือกหมดแล้วลงแช่ในน้ำเชื่อม ปล่อยค้างไว้สัก 1 คืน น้ำเชื่อมจะเข้าเนื้อส้มมากขึ้น
4. ราดเนื้อส้มและน้ำเชื่อมที่แช่ไว้แล้ว บนน้ำแข็งป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น