วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2555

ทำเค้กด้วยไมโครเวฟ


ทำเค้กด้วยไมโครเวฟ
ส่วนผสม

1. แป้งเค้ก 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลป่น 2 ช้อนโต๊ะ
3. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กาแฟผง 1 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ฟองเล็ก 1 ฟอง
6. นม 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ
8. ช็อคโกแลคสับหยาบ

วิธีทำ

1. ใช้ถ้วยกาแฟใบใหญ่

2. ผสมแป้งเค้ก น้ำตาลป่น ผงโกโก้ และผงกาแฟ คนให้เข้ากัน

3. ตอกไข่ใส่และใช้ส้อมคนจนเข้ากัน

4. เติมนม น้ำมันทานตะวัน คนให้เข้ากัน

5. เติมชอคโกแลตสับหยาบหรือชอคโกแลตชิป

6. ใส่ไมโครเวฟ ใช้ไฟสูงสุด 2 1/2 นาที

7. หลังจากเอาออกจากไมโครเวฟ พักไว้ 1 นาที และเสิร์ฟพร้อมครีมหรือไอศกรีม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น