วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2555

ฟองเต้าหู้ห่อผักทอด


ส่วนผสมฟองเต้าหู้ห่อผักทอด

ฟอง เต้าหู้ 2 แผ่น

ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วย

เห็ดหูหนูซอย 1 ถ้วย

แครอ ทหั่นฝอย 1 ถ้วย

ถั่วแขกหั่นเฉียง 1/2 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน พืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับทอด 4 ถ้วย

ต้นหอม ใบผักชี ผักสำหรับตกแต่ง


วิธีทำฟองเต้าหู้ ห่อผัก

1. ตั้ง กระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่แครอท ใส่ถั่วแขก เห็ดหูหนู ผัดพอสุก ใส่ถั่วงอก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดพอผักสุกทั่ว ตักใส่ถ้วยสำหรับเป็นไส้

2. ฟองเต้าหู้พรมน้ำพอนิ่ม ตัดเป็นแผ่นขนาด 5x5 นิ้ว จำนวน 4 แผ่น ใส่ไส้ที่ทำไว้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ทาแป้งเปียกพับด้านซ้ายขวา ม้วนให้แน่น ทำจนหมด

3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ฟองเต้าหู้ที่ห่อไว้ ทอดจนสุกเหลือง ตักวางบนกระดาษซับมัน

4. หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยต้นหอมและใบผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสพริก

หมายเหตุ

ทำแป้ง เปียกโดยผสมแป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟคนจนสุกเหนียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น