วันจันทร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2555

ยอดฟักแม้วผัดเต้าหู้หมูสับ


ยอดฟักแม้วผัดเต้าหู้หมูสับ
วัตถุดิบ ยอดฟักแม้ว 1 ชามใหญ่
กระเทียม ½ ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
หมูสับ 1 ขีด
น้ำมันพืช สำหรับผัด

เครื่องปรุง น้ำตาล ½ ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ½ - 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

- ยอดฟักแม้วนำไปล้างน้ำ เด็ดๆเป็นท่อนยาวๆเลือกเฉพาะส่วนที่อ่อน เต้าหู้ไข่หั่นเอาไว้ กระเทียมปอกเปลือกแล้วสับหยาบๆ ไว้

- ยอดฟักแม้ว ใส่จานหรือชามเตรียมไว้ ใส่เครื่องปรุงต่างๆ พร้อม

- เทน้ำมันใส่ลงกระทะ ใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันีร้อน ใส่กระเทียมที่สับเตรียมไว้ลงมาเจียวจนเหลืองหอม

- ใส่หมูสับและเต้าหู้ลงมาผัดจนสุก เร่งไฟขึ้น ใส่ยอดฟักแม้วและเครื่องปรุงต่างๆใส่ด้วยกันลงมาผัดชิมรสตามชอบ เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปผัดให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่จานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น