วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2555

น้ำยาป่ากับขนมจีน





















น้ำยาป่ากับขนมจีน
เครื่องปรุง และเครื่องเคียง ต้มน้ำปลาร้า ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หัวหอม กระเทียม พริกแห้ง ลงไป ต้มให้เดือด ๆ เพื่อสุขอนามัย เอาพริกออก..ใส่ปลาช่อนลงไปต้มแทน ตำพริกแห้งที่ต้มด้วยน้ำปลาร้า ล้วงหัวหอม ล้วงกระเทียมจากหม้อขึ้นมา
ปล. ข่า ตะไคร้ ให้มันอยู่ในหม้อนั่นแหละ ไม่ต้องเอาขึ้นมา แกะปลาช่อน..โขลกรวมกัน แบบนี้
ใส่ลงไปครับ ข้นครั่กเลย ทีนี้โดยไม่ต้องล้างครก ตำกระชายพอแหลก กินขนมจีน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น