วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2555

หมูเด้งลวกจิ้ม



หมูเด้งลวกจิ้ม
- หมูสับแช่เย็น 250 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 3 ชต
- พริกไทยป่น 1/2 ชต
- น้ำตาลทราย 1 ชช
- แป้งมัน 1 ชต
- ผงฟู 1 ชช
- น้ำแข็งป่น 1 ถต
นำหมูสับที่แช่เย็นแล้วมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง
นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมลงในถ้วยแล้วเทในหมูที่ปั่นจนละเอียด
พอละเอียดดีแล้วค่อยๆเทน้ำแข็งใส่ทีละน้อยแล้วปั่นจนหมดถ้วย
แช่เย็นช่องฟรีซ2-3 ชม แล้วนำมาปั่นใส่หม้อต้มน้ำร้อนที่กำลังเดือดแค่นี้ทานได้แล้วค่ะ

จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟูด

มะนาว
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
กระเทียม
พริกขี้หนู

ตำทุกย่างรวมกันปรุงรสตามชอบ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม ออกหวานนิดๆๆอร่อยแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น