วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555

ปลาทับทิมผัดคึ่นช่าย








เมนูวันนี้ ... ปลาทับทิมผัดคึ่นช่าย ค่ะ
1.ปลาทับทิมแล่เอาแต่เนื้อ
2.คึ่นช่าย ล้างแล้วหั่น
3. พริก ขิง กระเทียม
4.หั่นปลาเป็นชิ้นยาวๆ
5. คลุกแป้งข้าวโพด(คลุกแห้งไม่ต้องผสมน้ำ)แล้วนำไปทอด
6. ผัดกระเทียมให้หอมใส่ขิงและพริกลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสภูเขา
ซอสหอย น้ำตาล เติมน้ำไปนิดนึงจากนั้นใส่ปลาลงไปคลุกให้เข้ากันตามด้วยคึ่นช่าย
7. ตักใส่จาน
8. ทานได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น