วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2555

แกงเผ็ดปลาไหล


แกงเผ็ดปลาไหล
วันนี้มีเวลาเพราะเป็นวันอาทิตย์ หาอาหารแปลกๆกินดีกว่า
แกงเผ็ดปลาไหลใส่มะระจีน
เครื่องปรุง
ปลาไหลหั่นชิ้น
น้ำพริกแกงเผ็ด
หัว+หางกะทิ
มะระจีน
เกลือ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใบโหระพา ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกสดหั่น

วิธีทำ
- มะระจีนหั่นชิ้นเล็กขยำเกลือลดความขม แล้วล้างน้ำ
- หัวกะทิตั้งไฟ นำน้ำพริกแกงเผ็ด(ลืมบอกตำกระชายลงไปด้วยเพื่อดับกลิ่นคาว)จนหอม
- ใส่ปลาไหลหั่นชิ้นลงผ้ด ตามด้วยมะระผัดพอสุกประมาณหนึ่งใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ
- ใส่หางกะทิ ทิ้งให้เดือดให้มะระสุก(ถ้าชอบผงนัวก็ใส่ค่ะ)
- พอสุกใส่ใบมะกรูดหั่น พริกสดหั่น ใส่หัวกะทิ
- รับประทานกับข้าวสวย รับรองอร่อยมากมาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น