วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ขนมปังปิ้งเนยแบบ Sizzler




ขนมปังปิ้ง Sizzler
วันนี้นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากกินขนมปังปิ้งแบบ Sizzlers ก็เลยจัดการคว้าขนมปังสไลด์แบบหนาที่เพิ่งซื้อมาทำซะเลย
ก่อนอื่นเตรียมของให้พร้อม มีเนย พาร์มีซานชีส และขนมปัง(แบบถูก 25 บาท ไม่ได้ซื้ออย่างดี)
เอาชีสคลุกกับเนยให้เข้ากัน แล้วทาขนมปังให้ทั่วแผ่น
เตรียมกระทะให้พร้อม(ใช้เทฟล่อนจะได้ไม่ติดกระทะ) โดยใส่เนยนิดหน่อย พอเนยละลายแล้วให้เอาขนมที่เตรียมไว้วางด้านที่ทาเนยและชีสให้แนบกับกะทะ ใช้ไฟปานกลางอย่าให้แรงมาก ถ้าใช้ไฟแรงพอปิ้งเสร็จขนมปังจะยุบไม่กรอบนอกนุ่มใน ทิ้งไว้สักแป๊ปจนหอมกรุ่นและเหลืองกรอบได้ที ก็ได้ขนมปังปิ้งเลียนแบบ Sizzlers ทานแล้วครับ
เผอิญครั้งนี้ใช้เนยเค็ม เลยทำให้ออกรสเค็มมากไปหน่อย คราวหน้าถ้าใช้เนยจืดและขนมปังคุณภาพซักหน่อยถ้าจะอร่อยขึ้นอีกโข
สำหรับผมขอทานขนมปังปิ้งคู่กับโค้กซีโร่นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ ความหอมของเนยและรสชีสยั่วยวนจริงๆ กรอบนอกนุ่มในของขนมปัง และความซ่าเย็นฉ่ำของเครื่องดื่มน้ำดำ ก็เอร็ดอร่อยไปอีกมื้อย่อยๆ มื้อหนึ่ง
____________________________________________________________________________
Sizzler's Cheese Toast

1 lb butter, slightly softened
8 ounces parmesan cheese, Grated
Italian bread, Sliced

1. In a mixer, cream together the butter and cheese.
2. Preheat a griddle or large frying pan on medium-high.
3. Spread cheese mixture on bread about 1/4" thick.
4. Place bread cheese side down on griddle. Cook until cheese has browned.

ใช้เนยผสมกับพาร์เมซานชีส แล้วทาบนขนมปังอิตาเลี่ยน แล้วตั้งกระทะบนเตาให้ร้อนปานกลาง-สูง (ไม่สูงสุด) พอกระทะร้อนแล้วนำขนมปังที่ทาเนยผสมชีสแล้ววางลงไป ทาเนยชีสให้หนาประมาณ 1/4 นิ้ว โดยนำด้านที่ทาเนยชีสคว่ำลง พอเนยชีสละลายแล้วยกลง

หมายเหตุ: ส่วนตัวต้นโอ๊คคิดว่าขนมปังที่นำมากินก่อนหรือพร้อมอาหารนั้น มักนิยมขนมปังฝรั่งเศสและอิตาเลี่ยน เพราะขนมปังพวกนี้จะมีรสชาติหอม กรอบนอกนุ่มใน(ปนเหนียวแบบหยุ่น ๆ) การใช้ขนมปังที่ดีจึงมีส่วนสำคัญมากในการช่วยให้ขนมปังอร่อยขึ้น และส่วนของเนยหรือชีสนั้นเน้นความมันและความเค็มก็ช่วยได้เยอะ พาร์เมซานชีส (Parmesan Cheese) ทำให้ส่วนผสมของสิ่งนั้นเข้ากันและเข้าข้นขึ้น พาร์เมซานชีสมักนิยมโรยปนอาหารอิตาเลี่ยนหลายชนิด เช่น พิซ่า ซีซ่าร์สลัด
__________________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น