วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

แกงจืดหมึกสดยัดไส้หมูสับวุ้นเส้น








แกงจืดหมึกสดยัดไส้หมูสับวุ้นเส้น
คุณแม่ซื้อหมึกกล้วยสดๆ มา

หมึกสดๆ จะต้องมีเปลือก อยู่ชลบุรีใกล้ทะเล มีโอกาสเลือกอาหารทะเลสดๆ มาประกอบอาหารเสมอครับ
ลอกเปลือกหมึก, ควักตา, ควักไส้ เอาถุงหมึกออก ใส่เกลือลงไปคลุกเคล้าแล้วล้างหมึกให้สะอาดและพักไว้
เตรียมเครื่องยัดไส้ เป็น หมูบะช่อใส่ซอสหอยน้ำรม,พริกไทยป่น,กระเทียมสับและวุ้นเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เริ่มกรอกเครื่องยัดไส้ใส่ตัวหมึก
ยัดไส้จนหมึกอ้วน แล้วก็กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
ตั้งหม้อที่ใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้แล้ว พอน้ำซุปเดือด ใส่หมึกยัดไส้ลงไป
หมึกสดๆ จะทำให้น้ำซุปหวานอยู่แล้ว ชิมน้ำซุปดู ถ้าอ่อนเค็ม ก็ใส่ซีอิ้วขาวนิดหน่อย

ใส่ต้นหอมผักชีโรยหน้า ก็เสร็จแล้ว
เวลาจะทาน ให้เอาไม้จิ้มฟันออกไปก่อน จะได้หมึกอ้วนๆ สวยๆ น่าอร่อย

น้ำซุปจะหวานหอม ทานกับข้าวสวย เด็กๆ น่าจะชอบทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น