วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ทอดมัน"เห็ด" นางฟ้า






วันนี้เปิดผ้าคลุมเห็ดดู เจอเห็ดออกมาเยอะเลย คิดอยากกินทอดมันอยู่พอดี เปิดตู้เย็นดูวัตถุดิบก็น่าจะทำได้แต่ไม่มีกระเพราก็เลยเด็ดใบโหระพาหน้าบ้านแทน
มี เห็ดจากก้อนของเจ้ธนนันท์
และ ไข่ 1 ฟอง ..ใบโหระพา ,,แป้งมันหรือสาลีอาจเป็นแป้งทอดกรอบก็ได้1ช้อนกินข้าว พริกแกง วันนี้ใช้พริกแกงใต้ เผ็ดอย่าบอกใครเชียว ถั่วฝักยาวเหลืออยู่ก็หั่นลง2ฝัก น้ำตาลทรายนิดหน่อย หมูบดละเอียด 1-2ขีด

ผสมไข่ลงในถ้วยแล้วเอาถุงพลาสติกใส่มือขยำ เฮอๆ โกรธใครแค้นใครก็นึกว่าเป็นหน้าแล้วขยำขยีบีบๆให้คอหักตายก็ว่ากันไป ส่วนเห็ดฉีกเป็นเส้นแล้วเอาใส่ลงส่วนผสมแรกแล้วจัดการขยำขยี้แต่อย่าลืมใส่ถุงมือหรือถุงพลาสติกใสก็ได้ ไม่งั้นแสบมือเพราะพริกแกงแน่ๆ
เสร็จแล้วสิ้นสุดการคั้นก็ใส่ใบโหระพา

ใช้ช้อนตักลงทอดไฟกลางให้สุกด้านใน เหลืองดีแล้วก็ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมันนิดนึง
เสร็จแล้วจ้า ใครชอบอาจาดแตงกวาก็ซอยพริก หอมแดง แตงกวา มะนาว น้ำตาล น้ำปลา เปรี้ยวหวาน กรุบๆแตงกวา ก็แล้วแต่คนชอบ
วันนี้ไม่ได้ทำอาจาด ก็กินมันล้วนๆ กับผักสลัดที่ปลูกไว้หลังบ้าน วันนี้รวมผักปลอดสาร ได้อีกหนึ่งเมนูเห็ด

ดูเนื้อข้างในใกล้ๆเห็นเห็ดขาวๆ

ที่มาจากบ้านสวน ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น