วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

กุ้งผัดน้ำพริกเผา


กุ้งผัดน้ำพริกเผา
ส่วนผสม

กุ้งปอกเปลือกไว้ ผ่าหลังทำความสะอาด 300 กรัม
น้ำพริกเผาแบบเผ็ด 1/2 ถ้วย
โหระพาเด็ดเป็นใบๆ 100 กรัม
พริกชีฟ้าเขียว แดง หั่นเฉียงๆ 3-4 เม็ด
ใบมะกูด
กระชาย

เครื่องปรุง
น้ำตาล
น้ำปลา

1. นำกุ้งลงผัดในน้ำมันร้อนๆ เติมน้ำพริกเผาลงไป หรี่ไฟลงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้น้ำพริกเผาไหม้

2. ใส่ใบมะกูด กระชาย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล และ น้ำปลา

3. ใส่พริกชี้ฟ้า โหระพา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

4. ตักเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น