วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ผัดหมี่ฮ่องกง


ผัดหมี่ฮ่องกง

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมันพืช 50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 6 ตัว
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นครึ่ง 50 กรัม
แครอทหั่นเป็นเส้นลวกสุก 20 กรัม
ต้นหอมส่วนหัวหั่นเป็นท่อน 20 กรัม
กุยช่ายขาวหั่นเป็นท่อน 20 กรัม
หมี่ซั่วลวกสุก 2 ก้อน
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ถั่วงอกเด็ดหัว 70 กรัม
น้ำมันงา
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ
-ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟจนร้อน ใส่กุ้งสดลงผัดจนสุก ตักใส่จาน พักไว้

- ใส่เห็ดหอมลงผัดในกระทะใบเดิม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่แครอท เติมต้นหอม กุยช่ายขาวและหมี่ซั่ว ผัดให้เข้ากัน

- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี

- ใส่ถั่วงอก น้ำมันงา พริกไทยป่น ผัดไฟแรง ผัดจนเข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยกุ้งที่ผัดไว้ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

ที่มาจาก yingsakfood

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น