วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

พาสต้าผัดขี้เมากุ้ง


พาสต้าผัดขี้เมากุ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกตสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเป็นกลีบ 50 กรัม
พริกไทยสดตัดเป็นช่อ 10 กรัม
เห็ดฟางผ่า 2 ส่วน 30 กรัม
แครอทหั่นแฉลบลวกสุก 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบลวกสุก 30 กรัม
มะเขือเทศผ่าสี่ส่วน 50 กรัม
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนชา
ถั่วฝักยาวตัดเป็นท่อน 50 กรัม
กุ้งสดไว้หาง Special Jumbo ตราพรานทะเล 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 50 กรัม
ซอสผัดสูตรเผ็ด ตราแม๊กชัพ 2 ช้อนโต๊ะ
พาสต้าเส้นแบนต้มสุก
150 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ 20 กรัม

วิธีทำ

- ใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกตลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกไทยสดลงผัดจนมีกลิ่นหอม เติมเห็ดฟาง แครอท ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ พริกขี้หนูและถั่วฝักยาว เติมกุ้งสดไว้หาง Special Jumbo ตราพรานทะเล ผัดจนกุ้งสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยซอสผัดสูตรเผ็ด ตราแม๊กชัพ เส้นพาสต้า น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ลงผัดจนสุก ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น