วันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

หมึกผัดพริกหยวก


ส่วนผสม

ปลาหมึก 200 กรัม

พริกหยวกซอย 1 ถ้วย

กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ

หัวหอมใหญ่ 1 ถ้วย

น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทรายนิดหน่อย

พริกไทยนิดหน่อย

วิธีทำ

1. นำน้ำมันตั้งไฟแล้วใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงไปแล้วผัดๆ

2. ใส่หัวหอมใหญ่ พริกหยวก น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย เพิ่มน้ำตาลทรายนิดหน่อย และพริกไทยนิดหน่อย ชิมรสตามชอบ ตักเสร็ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น