วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ





ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ

นำน้ำมันใส่ลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน และ วางเนื้อไก่หมักซอสลงไป
- ให้ ด้านหนังไก่อยู่ข้างล่าง ใช้ไฟแรงนิดหน่อย พอหนังไก่เริ่มแห้ง มีรอยย่างกรอบๆ ก็กลับด้าน แล้วย่างต่อ ให้ปิดฝากระทะให้เนื้อระอุจนสุก และ เป็นสีน้ำตาลอ่อนทั้งสองด้าน เมื่อเนื้อไก่สุกแล้ว ให้ทิ้งน้ำมันในกระทะออก (จะใช้กระดาษทิชชูสำหรับทำครัว ซับน้ำมันออกก็ได้)

เริ่มแรกทอด ให้ ด้านหนังไก่อยู่ข้างล่าง ใช้ไฟแรงนิดหน่อย พอหนังไก่เริ่มแห้ง มีรอยย่างกรอบๆ ก็กลับด้าน แล้วทอดต่อ
- เมื่อเนื้อไก่สุกทั่วทั้งสองด้านแล้ว ให้ทิ้งน้ำมันในกระทะออก (จะใช้กระดาษทิชชูสำหรับทำครัว ซับน้ำมันออกก็ได้)
.... เมื่อเนื้อไก่สุก หนังเริ่มกรอบ.....

2. จากนั้น ค่อยๆเทน้ำจิ้ม เทริยากิ ที่ทำเตรียมไว้ ลงในกระทะ เปิดไฟ ต้มสักครู่ให้เนื้อไก่มีรสจัดอร่อยขึ้น แต่ต้องระวังไม่ให้ไหม้ ครับ

3. พอเนื้อไก่สุกแล้ว ยกลงมาจากกระทะหั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดเรียงใส่จานให้สวยงาม พร้อมเสริฟได้..
*ทานกับข้าวสวยร้อนๆโรยพริกป่นนิดหน่อย แล้วเอาน้ำซอสที่นองก้นกระทะมาราดข้าวด้วย.. จะอร่อยมาก

ข้าวหน้าไก่ย่างเทริยากิ ...อร่อยมาก หวานๆเค็มๆ เติมเผ็ดด้วยพริกป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น