วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

แกงส้มทุเรียนหมูย่าง




แกงส้มทุเรียนหมูย่าง

หมูย่างตรัง 200 กรัม
ทุเรียนแก่ 2+3 ฝัก
พริกแกงส้ม(ปักษ์ใต้) 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ


1. นำหมูย่างมาหั้นชิ้นพอคำพักใว้

2. นำทุเรียนแก่มาหั่นเป็นชิ้นแช่น้ำไว้

3.นำน้ำใส่หม้อประมาณ 2 ถ้วยตวง ตั้งไฟให้เดือด ใส่พริกแกงส้ม กะปิ น้ำตาลปิ๊บ น้ำมะขาม น้ำปลา

4. พอเดือดและทุกอย่างละลายเข้าด้วยกัน ใส่หมูย่างตรัง ใส่ทุเรียนที่หั่นแล้วลงไป

5. พอทุกอย่างสุก ปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ให้ได้รสเปรี้ยวที่ชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น