วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ปลาโชกุนผัดขิง+เต้าเจี้ยว






ปลาโชกุนผัดขิง+เต้าเจี้ยว
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง

- เนื้อปลาโชกุน

- ขึ้นช่าย

- ขิงซอย

- กระเทียม

- เต้าเจี้ยวเห็ดหอม

- ซีอิ้วขาวเห็ดหอม (นิดหน่อย)

- น้ำมันเม็ดทานตะวัน

ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัดเม็ดทานตะวัน + กระเทียมสับ +ปลาโชกุน + ซีอิ้วขาว + เต้าเจี้ยวขาวเห็ดหอม ใส่ขิงซอย ผัดพอกลับปลา อย่ากลับบ่อย เนื้อปลาจะเละ พอปลาสุกแล้วก็ใส่ขึ้นช่าย ปิดแก๊สได้เลยตักใส่จาน จะทานกับข้าวสวย หรือ ข้าวต้ม ก็อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น