วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ส้มตำผักหวาน




ส้มตำผักหวาน

เครื่องปรุง / ส่วนผสม


๑. ผักหวาน

๒. น้ำมะนาว

๓. กุ้งสด

๔. น้ำปลา

๕. กุ้งแห้ง

๖. น้ำตาลปีบ

๗. กระเทียม

๘. ถั่วลิสงคั่ว

๙. พริกกระเหรี่ยง

๑๐. มะเขือเทศ

ขั้นตอน / วิธีทำ

นำผักหวานและกุ้งมาลวกให้สุกพอประมาณ โขลกพริก กระเทียมให้เข้ากัน นำน้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลามาผสมปรุงรสให้ได้ ๓ รส คือ เปรี้ยว เค็ม หวาน นำผักที่ลวกแล้ว กุ้งแห้ง และถั่วลิสงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็จะได้รสชาติของอาหารที่อร่อย น่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น