วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ผัดกะเพราเอ็นเนื้อ


ผัดกะเพราเอ็นเนื้อ
1. เอ็นเนื้อตุ๋น 1 ถ้วย
2. พริกขี้หนูเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลโตนด ½ ช้อนโต๊ะ
4. น้ำปลา 1 ช้อนชา
5. พริกสดหั่นตามยาว 2 เม็ด
6. ใบกะเพรา 1 ต้น
7. ถั่วฝักยาวหั่น 2 เส้น

วิธีทำ
1. นำเอ็นเนื้อตุ๋นลงผัดกับน้ำมันพอหอม
2. ใส่ โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม ไม่ต้องละเอียด น้ำซุป ลงผัด ใช้ก้นตะหลิวผัดคั่วจนพริกกระจาย
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลโตนด น้ำปลา ให้มีรสกลมกล่อม จึงใส่พริกสด ถั่วฝักยาว
4. เมื่อผัดจนทุกอย่างเข้าที่ดีแล้ว จึงโรยใบกะเพราลงผัด ตักขึ้นกินกับข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น