วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ไข่เจียวห่อหมก


ไข่เจียวห่อหมก

ส่วนผสม
-ไข่ไก่ (1-2ฟอง)
-พริกแกงห่อหมก ใส่ตามใจชอบชอบเผ็ดมากก็เยอะหน่อย
-เนื้อสัตว์ตามใจชอบ(ที่บ้านใช้หมูบด)
-ใบโหระพา ประมาณ 9-10 ใบ (ซอยหยาบๆ)
-ปรุงรสด้วยน้ำปลา หรือ ซีอิ๊วขาว
-กะทิหรือนมสด
ใบมะกุดหั่นฝอย

วิธีการทำ

-นำพริกแกง+นมสด มา คนให้ละลายในชาม
-ใส่เนื้อคลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ใส่ไข่ไก่ลงในชาม
-ตีเหมือนใข่เจียว
-ใส่ใบโหระพาที่ซอยไว้แล้วและใบมะกูดซอย
-ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ(ไฟแรง หน่อย ตอนใส่)
-พอเริ่มเป็นแผ่นให้ใช้ไฟกลางๆ(เพื่อให้ เหลืองทั่วไม่เหลืองไป)
-หม่ำกับข้าวร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น