วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ผัดเผ็ดไข่มังกร










เมนูนี้ คุณน้องสาวไปทานที่ร้านอาหารแถวท่าพระจันทร์ และเอามาประยุกต์เป็นสูตรของตัวเอง และอร่อยมากๆ ด้วย
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง

- หมูสับ

- ลูกชิ้นปลา

- กระเทียมสับ

- ตะไคร้หั่นฝอย

- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย

- ใบมะกรูดหั่นฝอย

- ใบโหระพา

- น้ำพริกแกงเผ็ด

- น้ำมันพืชสำหรับผัด/ซีอิ้วขาว/ ซอสหอยนางรม/ น้ำตาลนิดหน่อย

เคล็คลับความอร่อย ต้องผัดเครื่องทุกอย่างให้แห้ง ห้ามแฉะ ห้ามมีน้ำขลุกขลิกเด็ดขาด
เริ่มต้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่กระเทียมสับ และตามด้วยหมูสับ ผัดให้สุก ไม่ต้องใส่น้ำเปล่าลงไป เราต้องผัดให้แห้งที่สุด
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวเห็ดหอม/ซอสหอยนางรม/ น้ำตาลปลายช้อนนิดหน่อยใส่ตะไคร้หั่นฝอย, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย, ใบมะกรูดหั่นฝอย แล้วผัดต่อใส่น้ำพริกแกงเผ็ด แล้วผัดต่อให้แห้งๆใส่ลูกชิ้นปลา(ขนาดเท่าบัวลอย) ลงไป ผัดต่อให้แห้งๆใส่ใบโหระพา แล้วผัดต่อให้แห้งผัดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแห้ง เคล็ดลับความอร่อยอยู่ตรงนี้แหละครับ ถ้าน้ำแฉะ จะรสชาติไม่เข้มข้นเลย ชิมรสชาติดู อร่อยมาก ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น