วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้ลาบหมู


สปาเก็ตตี้ลาบหมู

เครื่องปรุงรส ลาบ
เส้นสปาเก็ตี้ต้มสุก 1 ถ้วย
หอมแดง 1 หัวครึ่ง
ผักชีฝรั่ง 1 ต้น หรือ ประมาณ 10 ใบ
ต้นหอม 1 ต้น
ใบสะระแหน่ 1 ถ้วย
หมูสับ 1 ขีดครึ่ง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่วบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
น้ำปลา 1 ช้อน
น้ำมะนาว 1 ช้อน
น้ำเปล่า 2 ทัพพี

วิธีทำสปาเก็ตตี้ลาบหมู

- ขั้นตอนแรก นำผักทุกอย่างมาล้างจากนั้นหั่นหอมแดงที่เตรียมไว้แบบบางๆ แต่ไม่ต้องบางมาก ผักชีฝรั่ง ต้นหอมและใบสะระแหน่หั่นหยาบประมาณ 1 ซม.หมูสับประมาณ 1 ขีดครึ่งนะค่ะ
-นำหม้อต้มใส่เนื้อหมูสับทั้งหมดตั้งไฟใช้ไฟแรงใส่น้ำเปล่า 2 ทัพ จากนั้นคนให้เนื้อหมูสุก เมื่อเนื้อหมูเริ่มสุกให้ใส่เกลือป่นเล็กน้อยหรือก็คือครึ่งช้อนชานั่นเองค่ะคนต่อให้เนื้อหมูสุก เมื่อหมูสุกแล้วให้ปิดไฟยกลงทันทีแล้วเริ่มปรุงรสทันทีเริ่มจากใส่ข้าวคั่วบด น้ำปลา น้ำมะนาว แล้วคนให้เข้ากัน (หากใครชอบเปรี้ยวหรือเค็มมากก็สามารถเพิ่มเติมเครื่องปรุงได้ตามใจชอบค่ะ) จากนั้นก็ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบสะระแหน่ที่หั่นไว้คนอีกครั้งให้เข้ากันลิมรสแล้วเท่ใส่จานบนสปาเก็ตตี้ทีต้มเตรียมใว้แล้ว จากนั้นแต่งจานอีกเล็กน้อยด้วยการนำยอดใบสะระแหน่มาประดับไว้ตรงกลางค่ะ วิธีทำลาบหมูสปาเก็ตตี้เป็นอันเรียบร้อยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น