วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

แกงจืดลูกรอกผักกาดขาว






แกงจืดลูกรอกผักกาดขาว
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง

- หมูเด้งปั้นเป็นก้อน

- ผักกาดขาวหั่น

- ลูกรอก ซื้อที่สำเร็จรูปแล้ว

- กระดูกหมู

- รากผักชี

- ต้นหอมผักชี

- แครอทหั่นเป็นแว่น

- ซีอิ้วขาวเห็ดหอม

- พริกไทย

- เกลือ
ต้มหม้อใส่น้ำสะอาด ใส่เกลือ

แล้วก็ใส่กระดูกหมูลงไปต้มให้สุกแล้วใส่รากผักชีลงต้มต่อ

(น้ำสต๊อก สามารถทำได้เยอะๆ แล้วเก็บไว้ สามารถใส่ในพวกอาหารจานผัดทำให้อร่อยยิ่งขึ้น)
ปั้นหมูเด้งเป็นก้อนๆ

(หมูบดทรงเครื่องซื้อเป็นแพ็คจากซุปเปอร์มาเก็ตได้ทั่วไป)
ใส่ผักกาดขาว และแครอท

ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวเห็ดหอม
ตักใส่ชาม เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น