วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ซั่วไก่ สูตรแห้ง





ซั่วไก่ สูตรแห้ง
ใกล้เที่ยงแล้วมาหาไรกินกันหน่อย..ทำเสร็จตะกี้พอดี
วันนี้นำเสนอ"ซั่วไก่"
ส่วนผสม
ไก่ต้มฉีก
หอมลาบ(ผักแพว สาระแหน่ ต้นหอม ผักชีลาว)
พริกป่น
ข้าวคั่ว
น้ำปลาร้า
มะนาว
หอมแดง
ผงชูรส
นำส่วนผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันปรุงรส ออกเปรี้ยวเผ็ดออกแนวจัดๆนิดนึง
อ้อใส่เครื่องในไก่ด้วยนะอร่อย..อย่าลืมหยดน้ำปลาร้านิดนึง จะกลมกล่อม
มันจะเปลี่ยนรสชาด..ไม่งั้นจะออกมาคล้ายๆลาบไก่
มาเร็วไปนิดน่าจะมาตอนเย็นๆจะได้เอา037มาแจม
ไปกินก่อนนะครับ..หิวแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น