วันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

กุ้งผัดต้นหอมราดข้าว


กุ้งผัดต้นหอมราดข้าว
เครื่องปรุง
1. กุ้งทะเลแกะ ผ่าหลัง 5^10 ตัว
2. น้ำมันพืช
3. กะเทียม พริกขี้หนูแดงโขลกหยาบ
4. หอมใหญ่ 1 ลูกเล็ก หั่นชิ้นๆ
5. ต้นหอม 3 ต้น หั่นท่อน
6. พริกชี้ฟ้า
7. ข้าวสวย 1 จาน
8. เครื่องปรุง - น้ำปลาดี น้ามันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายนิดหน่อย


ลงมือกันเลย
1. ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช
2. เติมน้ำมันลงไปอีกนิด เอากะเทียม พริกขี้หนูแดงโขลกหยาบ ลงผัดให้หอม
3. ใส่กุ้งลงไปผัดให้กุ้งสุกทั่ว ติมน้ำซุปนิดหน่อยนะคะ ถ้าแห้งไป
4. ปรุงรส ด้วย น้ำปลาดี น้ามันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายนิดหน่อย
5. ใส่ หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าหั่นเฉลียบ ลงผัดให้สุกทั่วกัน
6. ใส่ต้นหอมลงไป ผัดเร็วๆ แล้วปิดไฟเลยค่ะ
7. เอาข้าวสวยใส่ถ้วยกดให้แน่นนิดนึง แล้วคว่ำใส่จาน
8. ตักกุ้งผัดต้นหอมในกะทะลงเคียงข้างข้าว แล้ว เอาไข่ดาววางลงบนข้าว หรือจะวางแบบไหนก็แล้วแต่ชอบค่ะ
9. เสิร์ฟเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น