วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ส้มตำมะพร้าวอ่อน


ส้มตำมะพร้าวอ่อน
เครื่องปรุง

มะพร้าวอ่อนหั่นเป็นเส้น 1 ถ้วย

พริกขี้หนูเขียว แดง 8 เม็ด

กระเทียม 5 กลีบ

ถั่วฝักยาว 1/4 ถ้วย

มะเขือเทศสีดา 2 ลูก

น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะขามหรือน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ

ถั่วลิสงคั่ว ตามต้องการ

กุ้ง ตามต้องการ ผักสด

วิธีทำ

1 นำกระเทียม พริกขี้หนูใส่ครกตำพอหยาบๆ ใส่ถั่วฝักยาว หั่นมะเขือเทศสีดาลงไปตำคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2 ปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลปี๊ป น้ำปลา น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียกคลุกเคล้าพอทั่วชิมรสชาติ ตามต้องการ เสร็จแล้วใส่มะพร้าวอ่อนลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ตักออกใส่จาน เสิร์ฟกับ ผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น